Man City và Liverpool đang tạo nên cuộc đua vĩ đại nhất lịch sử Premier League

0
358

Cuộc đua giành ngôi vô địch Premier League 2018/19 đang đi đến những vòng cuối, cả Liverpool và Man City đều đang tập trung cao độ và hạn chế tránh những sai lầm dù nhỏ nhất để có thể bước lên ngôi vương.

Man City và Liverpool đang tạo nên cuộc đua vĩ đại nhất lịch sử Premier League

Rõ ràng Liverpool đang là đội bóng có lợi thế rất lớn khi đã đánh bại Chelsea, còn Man City lúc này đang gặp những khó khăn nhất định khi đối thủ trước mắt của họ không hề dễ chơi chút nào. Chỉ cần sảy chân trong trận đấu gặp M.U rạng sáng mai, Man City sẽ đánh mất tất cả vào tay Liverpool.

Dù đội nào vô địch đi nữa, cả 2 đang tạo nên một cuộc đua hấp dẫn nhất trong lịch sử Premier League.

Liverpool đủ điểm vô địch 15 mùa

Theo thống kê từ trang The Stats Zone mà 188bet link cập nhật được thì số điểm trung bình để vô địch Premier League là từ 82 đến 86 điểm. Thậm chí mùa giải 1996/97 Man City còn có thể bước lên ngai vương với 75 điểm.

Vì thế với 88 điểm hiện tại, Liverpool đã có thể vô địch với 15 trong 26 mùa Premier League, nhưng may mắn vẫn chưa mỉm cười với họ. Nếu Man City đánh bại M.U trong trận derby Manchester rạng sáng mai, The Kop sẽ bị đẩy xuống vị trí nhì bảng, còn Premier League mùa này chứng kiến ngôi đầu bảng đổi chủ lần thứ 28.

Man City và Liverpool đang tạo nên cuộc đua vĩ đại nhất lịch sử Premier League

Kịch tính vẫn chưa hết, nếu Liverpool đánh bại cả 3 đối thủ Huddersfield, Newcastle và Wolves, họ sẽ kết thúc Premier League mùa này với 97 điểm. Đâu được xem là số điểm cao thứ nhì trong lịch sử Premier League, chỉ kém đúng Man City mùa trước 3 điểm.

Điều tiếc nuối nhất đó là dù họ có cán đích với một con số kỷ lục thi vẫn có thể chỉ là á quân. Bởi nếu Man City cũng toàn thắng các trận còn lại gặp Man United, Burnley, Leicester và Brighton thì chính Man xanh mới là nhà vô địch với 98 điểm.

Ai vô địch cũng xứng đáng

Nếu Man City chiến thắng liên mạch từ giờ đến cuối giải, họ sẽ khép lại Premier League 2018/29 với chuỗi 14 chiến thắng liên tiếp. Đây là chuỗi thắng dài thứ nhì lịch sử Premier League, chỉ kém kỷ lục 18 chiến thắng do họ tạo ra mở mùa giải trước. Nhiều khả năng Man City sẽ lên ngôi vô địch với vỏn vẹn 1 điểm cách biệt hơn Liverpool.

Man City và Liverpool đang tạo nên cuộc đua vĩ đại nhất lịch sử Premier League

Mặt khác, theo thống kê từ nhà cái W88 thì Liverpool đang có tỷ lệ thắng tại Premier League mùa này với 77,1%, đây là tỷ lệ thắng nằm trong top 5 lịch sử giải đấu, tiếc rằng tỷ lệ thắng của Man City hiện tại cao hơn, 82,3%.
Toàn bộ thống kê đã cho thấy rõ Man City đang góp mặt vào cuộc chạy đua cho ngau vài khó khăn và vĩ đại nhất lịch sử Premier League. Đây là mùa bóng mà dù Liverpool hay Man xanh lên ngôi đều xứng đáng.
Tuy nhiên nếu để tuột ngôi vô địch, The Kop sẽ trở thành nhà á quân đen đủi nhất lịch sử.

Xem thêm nhiều bài viết khác về tin tức thể thao tại : https://xemtuvi12congiap.com/ các bạn nhé!