Liverpool toàn thắng 6 trận đầu Premier League

0
147

Chiến thắng 2-1 của Liverpool trước Chelsea là không hề dễ dàng. Tuy nhiên, khả năng tận dụng các tình huống cố định của The Kop đã tạo nên khác biệt.

Liverpool tiếp đà hưng phấn

Kết quả bóng đá ngoại hạng anh không thắng hoành tráng như Man City, Liverpool chỉ tạo ra cách biệt 2-1 trước Chelsea, nhưng đó vẫn là 3 điểm và còn rất quan trọng. Thống kê sau trận đấu này chỉ ra The Kop nâng số trận thắng liên tiếp trên sân khách tại Premier League lên con số 7, một kỷ lục CLB.

Tiếng còi mãn cuộc trên sân Stamford Bridge vang lên và Liverpool có chiến thắng thứ 6 liên tiếp ở bảng xếp hạng ngoại hạng anh 2019-20. Qua đó, Lữ đoàn đỏ tái lập khoảng cách 5 điểm giữa ngôi đầu với đội nhì bảng Man City – những người mới hủy diệt Watford 8 bàn không gỡ.

Jurgen Klopp đã rất ngạc nhiên khi biết Liverpool của mình chỉ thắng 1 trong 12 trận sân khách gần nhất trước nhóm ‘big six’. Nhiều người hẳn cũng bất ngờ trước thống kê trên. Nhưng chiến thắng tiếp theo đã tới ngay chủ nhật qua, trước một Chelsea trẻ trung nhưng thiếu tỉnh táo.

Liverpool toàn thắng 6 trận đầu Premier League
Liverpool toàn thắng 6 trận đầu Premier League

“Bóng chết” tạo khác biệt

Bóng từ chân Alexander-Arnold được đá đi như tên bắn và bàn mở tỷ số đã đến với Liverpool. Đây là bàn thắng đầu tiên của sao trẻ chưa đầy 21 tuổi kể từ tháng 11 năm ngoái, cũng từ một cú đá phạt trực tiếp trước Watford.

Trước Chelsea, Liverpool không còn “hạ sát” đối thủ một cách chớp nhoáng với những pha bóng nhanh như điện. Thay vào đó, cả 2 bàn thắng của đội bóng vùng Merseyside tới từ những pha cố định, cũng là một thế mạnh của họ.

Khác biệt có lẽ nằm ở sự lạnh lùng. Nhờ điều này, Liverpool đã toàn thắng 6 trận đầu tiên của Premier League mùa này, chỉ thua 2 trong số 52 trận vừa qua. Đó là sự ổn định cần thiết nếu họ nuôi mộng lật đổ Man City được xem là đạt tới độ hoàn hảo vào lúc này.