Bayern Munich 3-0 Schalke: Cần cải thiện thiết bị VAR

0
187

Trong trận đấu giữa Bayern và Schalke vừa qua, công nghệ VAR đang để lại rất nhiều tranh cãi.

Ở trận đấu giữa Manchester City và Tottenham, Gabriel Jesus đã có bàn thắng quý như vàng ở những phút cuối cùng nâng tỉ số lên 3-2 cho Man City. Nhưng công nghệ VAR đã từ chối bàn thắng vì trước đó bóng đã chạm tay Aymeric Laporte.

Về lý thuyết, công nghệ này cho phép các trọng tài đưa ra những quyết định chính xác, tăng tính công bằng trong trận đấu. Tuy nhiên, ở mùa giải năm nay VAR đang gây ra rất nhiều tranh cãi, đặc biệt là ở Premier League và kết quả bóng đá đức.

Gary Lineker nói thêm: “Tôi nghĩ thật công bằng khi nói đó không phải là lỗi của VAR. Đó là luật mới và nó đặt VAR vào một vị trí mà không mất thời gian để đưa ra quyết định vô nghĩa.” 

Thực tế, VAR đã ngăn chặn nhiều tình huống gây ra tranh cãi và có những quyết định chính xác. Tuy nhiên, FIFA cũng nên điều chỉnh các quy tắc về lỗi để bóng chạm tay, các trận đấu gần đây ở Anh và Đức đã chứng minh VAR và quy tắc nêu trên đang gây ra sự tức giận hơn là sự rõ ràng, công bằng cho người chơi và người xem.

Bayern Munich 3-0 Schalke: Cần cải thiện thiết bị VAR
Bayern Munich 3-0 Schalke: Cần cải thiện thiết bị VAR

Sau trận đấu, HLV David Wagner của Schalke đã tỏ rõ sự không hài lòng trên báo bóng đá quốc tế: “Hãy trung thực, tôi chỉ mong được giải thích vì hiện tại tôi không hiểu điều đó.”

Liệu có thêm một số điều chỉnh cho luật để bóng chạm tay vẫn chưa có quyết định thì đến vòng 2 Bundesliga, một lần nữa VAR lại được nhắc đến. Các cầu thủ của Schalke cho rằng, họ xứng đáng được nhận hai quả phạt đền trong trận thua 0-3 trước Bayern Munich. Và cả bảng xếp hạng bóng đá ý như Juventus tụt sâu sau các đội bóng nhỏ khác.

Trọng tài Marco Friz tự bảo vệ mình bằng cách đưa ra luận điểm, có một cuộc nói chuyện riêng giữa tôi với các cộng sự trong phòng VAR, nhưng ông không nhận được tín hiệu đã có lỗi từ trợ lý video Bastian Dankert.