Neymar như ‘chiếc găng tay vô cực’ với PSG

0
384

Đem về Neymar mà thiếu đi tính toán, PSG giờ đang lãnh lấy hậu quả mà mình tạo ra hai năm về trước. Họ đang rơi vào hoàn cảnh tiền thì mất, tật thì mang.

Câu chuyện của Paris Saint-Germain (PSG) và Neymar cũng gần giống với câu chuyện của chiếc găng tay vô cực và Iron Man kia. Trong bộ phim Avenger: Endgame của vũ trụ điện ảnh Marvel, chiếc găng tay vô cực ẩn chứa bên trong nguồn năng lượng cực lớn với 6 viên đá nguyên tố, chỉ những người có đủ sức mạnh mới có thể dùng được nó.

Đúng như dự đoán bóng đá Neymar thuộc vào loại cầu thủ có tiền cũng khó mà mua được, bằng chứng là Barcelona nhất quyến không bán. Éo le ở chỗ, ngôi sao người Brazil lại muốn đi, và PSG lại thả vào số tiền bằng đúng mức phí phá vỡ hợp đồng giữa anh và đội chủ sân Camp Nou.

PSG không phải là một đội bóng giàu truyền thống như Barcelona, ở Paris không có những giá trị mà xứ Catalunya đang có. Cơ bản như công thức đào tạo trẻ, giá trị căn cơ nhất của mỗi đội bóng, CĐV, rồi đến văn hóa bóng đá.

Neymar như 'chiếc găng tay vô cực' với PSG
Neymar như ‘chiếc găng tay vô cực’ với PSG

Neymar như chiếc găng tay vô cực trong Avenger: Endgame, còn PSG chỉ là đội bóng dùng tiền để khuếch trương thương hiệu. Giống như Iron Man vốn dĩ là một người bình thường ở Trái Đất, nhờ vào công nghệ để tạo ra sức mạnh với bộ giáp của mình, quá khiên cưỡng để đặt cạnh nhau

Hãy nhìn sang Cristiano Ronaldo thời ở Real Madrid, anh có những đối tác ăn ý để hỗ trợ mình. Từ Mesut Oezil, Angel Di Maria, đến Luka Modric, Toni Kroos sau này. PSG cũng không tạo được một bản sắc, triết lý bóng đá nào rõ ràng.

PSG chưa đủ lực mà vẫn cố mua  Neymar về, hành động này chẳng khác gì tự làm khó mình. Để rồi, hoàn cảnh của họ lúc này giống hệt với câu: “Tiền mất, tật mang”.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm tỷ lệ kèo các trận đấu mới nhất ở nhiều giải đấu hiện đang diễn ra.