Tương lai của Barca nằm trong tay Valdes

0
79

Với tư cách là một người HLV của U19 thì cựu thủ môn Victor Valdes đang chuẩn bị quay lại Barca dẫn dắt đội tuyển.

Như nhận định bóng đá hôm nay ở các cuộc đàm phán đã bắt đầu từ vài tuần trước. Và trong khi chờ đợi một cuộc họp cuối cùng trong những ngày tới, mọi thứ đã sẵn sàng đề Valdes trở lại CLB mà anh đã dành phần lớn sự nghiệp để cống hiến.

Cựu thủ môn này cũng có một đề nghị làm HLV đội B của Leganes với cơ hội lớn được dẫn dắt đội một. Tuy nhiên anh đã quyết định chọn quay lại CLB cũ Barca.

Valdes hiện 37 tuổi, từng rời Barca vào năm 2014 sau 535 trận ra sân cho đội một được thống kê trên bóng đá số. Sau khi lang bạt qua Man United, Standard Liege và Middlesbrough, anh đã giải nghệ vào năm 2017.

Tương lai của Barca nằm trong tay Valdes
Tương lai của Barca nằm trong tay Valdes

Cựu thủ môn xuất sắc của Barca sẽ tiếp quản ghế nóng từ Denis Silva. Việc bổ nhiệm Valdes sẽ là bước đi đầu tiên trong kế hoạch thay đổi toàn diện của Barca mùa Hè này. Chủ tịch Bartomeu rất muốn tái cấu trúc một số bộ phần của CLB trước khi nhiệm kỳ của ông kết thúc vào năm 2021.

Valdes chuyển sang làm HLV tại ED Moratalaz, một CLB nghiệp dư có trụ sở tại Madrid từ năm 2018. Anh cũng đã hoàn thành việc lấy chứng chỉ FIFA Pro cùng với người đồng đội cũ Xavi Hernandez.

Báo bóng đá viết Valdes sẽ kế thừa một đội bóng vừa lọt vào bán kết UEFA Youth League mùa trước và có sự góp mặt của tài năng trẻ người Mỹ, Konrad de la Fuente. Đội bóng cũng vừa ký hợp đồng với tài năng 16 tuổi người Anh, Louie Barry từ West Brom.