Man City và hội chứng mùa thứ tư của Pep

0
331

Thua Liverpool tới 9 điểm ở Premier League, cơ hội vô địch Champions League vẫn còn mờ mịt khi vòng bảng còn chưa kết thúc, liệu đây có phải mùa giải cuối cùng của Pep tại Man City?

Pep đang bị ức chế vì thiếu hụt các hậu vệ có thể chơi theo ý tưởng của mình. Kỳ lạ không, đây cũng là vấn đề xảy ra tại Barca mùa giải 2011/12?

Hội chứng “mùa thứ Tư” có vẻ lại xuất hiện với Pep khi lich ngoai hang anh sắp tới. Mùa giải thứ tư của Pep tại Barcelona đã kết thúc với 4 danh hiệu nhưng ông đã bị tra tấn bởi mối thâm thù với Jose Mourinho, bị áp lực bởi mối quan hệ với chủ tịch Sandro Rosell và ngôi sao Lionel Messi xấu đi. Cuối cùng, Pep rũ bỏ và ra đi.

Báo bóng đá quốc tế viết: Việc biến tiền vệ Javier Mascherano thành một trung vệ có thể là một giải pháp bất ngờ, nhưng chỉ có hiệu quả trong thời gian ngắn hạn chứ không thể kéo dài cả mùa giải. Fabregas và Alexis nhanh chóng trở thành cơn đau đầu của Pep.

Khi đó, Barca chiêu mộ Alexis Sanchez từ Udinese và Cesc Fabregas từ Arsenal trong khi điều mà nhiều người muốn là CLB hãy mua một trung vệ mới.

Man City và hội chứng mùa thứ tư của Pep
Man City và hội chứng mùa thứ tư của Pep

Ở mùa giải thứ tư, Pep luôn phải đối mặt với một đối thủ mạnh mẽ, rất giỏi tấn công vào chỗ hiểm của mình. Real của Mourinho ở mùa giải năm đó không phải là Liverpool của Klopp, nhưng cũng đã rời Camp Nou một cách hả hê với chiến thắng 2-1, bắt Pep phải ra đi sau một mùa giải thất bại tại La Liga.

Trên bảng xếp hạng ngoại hạng anh Man City lại kém Liverpool 9 điểm nhưng còn nhiều thời gian hơn 8 năm trước. Pep chưa ra tuyên ngôn nào mang tính đầu hàng nhưng đã không còn sự hào hứng như khi đánh bại Bournemouth vào tháng 8/2019: “Thử thách mùa này sẽ rất tuyệt vời. Bảo vệ được danh hiệu mới là bản lĩnh tối thượng”.

Khả năng để họ trở thành đội thứ hai 3 lần vô địch Premier League liên tiếp đang bị thách thức cực lớn. Trong khi đó, tâm trí của Pep bị hút về Champions League. Nếu vô địch châu Âu, mùa giải thứ năm của Pep tại Man City mới có cơ may xuất hiện.