BĐ Quốc Tế 23/4: Barca tuyên bố sẽ là ‘sai lầm lịch sử’ nếu bỏ qua Super League

0
17

BĐ Quốc Tế 23/4: Chủ tịch Joan Laporta cho rằng European Super League là ‘cần thiết’ và Barca cũng đưa ra tuyên bố chính thức, ‘sẽ là một sai lầm lịch sử’ nếu bỏ qua giải đấu này.

Barca tuyên bố sẽ là ‘sai lầm lịch sử’ nếu bỏ qua Super League

Barca đã biện minh cho việc đồng sáng lập giải ‘ly khai’ European Super League rằng, đây là một ‘cơ hội lich sử’ để đảm bảo tính bền vững tài chính của bóng đá, đồng thời khẳng định vẫn cam kết với dự án ngay cả khhi hầu hết các CLB khác đã ‘nhảy tàu’.

Barca tuyên bố sẽ là ‘sai lầm lịch sử’ nếu bỏ qua Super League

Với sự phản ứng dữ dội của dư luận, những cuộc biểu tình,… European Super League hiển chỉ còn lại 3 trong số 12 đội bắt tay cho dự án, gồm Real Madrid, Barcelona và Juventus.

European Super League xem như bị ‘xóa sổ’ từ trong trứng nước. Tuy nhiên, Chủ tịch Joan Laporta của Barca, vẫn đứng cùng phe với Chủ tịch Perez (Real Madrid) cho rằng, Super League là cần thiết và Barca tiếp tục lựa chọn theo đuổi.

Đội bóng xứ Catalan cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm, dự án cần phân tích thêm và có thể được thiết lập theo một hình dạng khác.

“Với phản ứng của công chúng mà European Super League đã tạo ra, không nghi ngờ gì nữa, Barca đánh giá cao một phân tích chuyên sâu hơn về những lý do đã gây ra phản ứng này”.

Chủ tịch Joan Laporta nói với TV3: “Super League là hoàn toàn cần thiết. Chúng tôi là những người ủng hộ các giải đấu quốc gia và chúng tôi sẽ nói chuyện với UEFA”.

Còn trong thông báo của Barca nói rõ lý do họ quyết định tham gia European League: “Quyết định được đứa ra với niềm tin rằng, sẽ là một sai lầm lịch sử nếu từ chối cơ hội trở thành một phần của European Super League, với tư cách là một trong những thành viên sáng lập.

Là một trong những CLB thể thao hàng đầu thế giới, mục tiêu của chúng tôi luôn là đi tiên phong, đây là một phần không thể thiếu trong bản sắc của CLB và tinh thần thể thao, xã hội và thể chế của CLB”.

Cập nhật ngay những thông tin nóng hổi từ lịch thi đấu copa america 2021 để không bỏ lỡ những pha bóng hay cùng với bàn thắng đẹp nhé,.

‘Đầu têu’ Super League, Real Madrid và Juventus nguy cơ bị cấm dự Champions League

Bất chấp việc bị phản đối dữ dội và có đến 9 CLB đồng sáng lập đã tuyên bố rút lui khỏi European Super League, hai đội bóng ‘đầu têu’ ra giải đấu này là Real Madrid và Juventus vẫn công khai ủng hộ. Chủ tịch Flo Perez của Real còn tuyên bố sẵn sàng chơi đến cùng cho sự ra đời của siêu giải đấu mới.

FIFA và UEFA tất nhiên không chấp nhận thái độ này. Theo báo chí Tây Ban Nha, UEFA chuẩn bị nhóm họp để xem xét khả năng cấm tham dự Champions League trong 1 năm với Real và Juventus. Hình phạt này được cho rằng dựa trên ý kiến của một ‘nhân vật quyền lực’.

Đây là điều nằm trong tầm tay của UEFA. Tuy nhiên, trong chính nội bộ LĐBĐ châu Âu cũng đang có nhiều luồng dư luận trái chiều. Một bên cho rằng cần ‘thực thi công lý’ ngay lập tức để cảnh báo hai nhà tài phiệt Florentino Perez và Andrea Agnelli, trong khi bên khác lại cho rằng loại Real và Juventus sẽ ảnh hưởng tới chất lượng, uy tín của Champions League và sẽ càng đào thêm hố sâu ngăn cách.

Cùng với thể thức mới bị phản đối dữ dội của Champions League (tăng từ 32 lên 36 đội, ‘khai tử’ vòng bảng và cộng thêm khoảng 100 trận đấu mỗi mùa), bóng đá châu Âu chưa bao giờ hỗn loạn như thời điểm này. Hãy cùng chờ xem điều gì sẽ xảy ra.

Không chỉ có thông tin về bóng đá Quốc Tế mọi người có thể xem thêm một số thông tin tại Ngoại Hạng Anh, lịch thi đấu bóng đá euro 2021 , kqbd Ý, kqbd Pháp đều được cập nhật liên tục hàng ngày nhé