Bóng đá quốc tế 23/3: Juan Mata kêu gọi thế giới bình tĩnh sống trước đại dịch

0
170

Bóng đá quốc tế 23/3: Juan Mata kêu gọi thế giới bình tĩnh sống trước đại dịch; Messi và các ngôi sao của Barca bị giảm lương vì COVID-19; Covid-19 sắp khiến một loạt cầu thủ Premier League mất việc.

Juan Mata kêu gọi thế giới bình tĩnh sống trước đại dịch

Thông qua hình thức gọi video, Juan Mata đã chia sẻ về sinh hoạt tại nhà và đưa ra cập nhật tích cực về thể lực của mình. Tiền vệ người Tây Ban Nha nói: “Chúng tôi đang đối phó ổn. Chúng tôi chắc chắn phải ở lại nhà, cố gắng tập thể dục, cố gắng tập luyện theo cách có thể, vận động trong nhà và cố gắng giữ thể lực, kiên nhẫn và bình tĩnh.”

“Kiên nhẫn và bình tĩnh là điều duy nhất chúng tôi có thể làm bây giờ. Chúng tôi phải chờ đợi và tin tưởng các chuyên gia cho đến khi có thể chơi bóng trở lại và cố gắng đạt được kết quả bóng đá wap tốt nhất.”

Bóng đá quốc tế 23/3: Juan Mata kêu gọi thế giới bình tĩnh sống trước đại dịch

Messi và các ngôi sao của Barca bị giảm lương vì COVID-19

Theo quyết định của Chủ tịch Josep Maria Bartomeu, tiền đạo Messi và các ngôi sao của Barca buộc phải giảm lương do ảnh hưởng của COVID-19.

Theo đó mỗi cầu thủ của Barca sẽ bị giảm từ 20 đến 30% lương. Hiện tiền đạo Messi đang là người hưởng lương cao nhất CLB (40 triệu euro sau thuế mỗi mùa).

61% ngân sách của CLB được dành chi trả lương cho các cầu thủ đội 1, bởi vậy việc họ giảm lương giúp đội bóng tiết kiệm một phần chi phí, qua đó đối phó với dịch bệnh COVID-19.

Covid-19 sắp khiến một loạt cầu thủ Premier League mất việc

Theo tờ The Sun, nhiều đội từ hạng dưới cho tới Premier League đều đang phải cân nhắc về tài chính.

Nếu Covid-19 không sớm bị đẩy lùi, họ sẽ phải tính tới phương án sa thải bớt cầu thủ để giảm gánh nặng và tránh ảnh hưởng đến kết quả bóng đá trực tuyến hôm nay. Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp Thế giới (FIFPro) đang tích cực vận động các CLB tránh cách làm như vậy. Tương tự là Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp Anh (PFA).