CĐV yêu cầu FIFA xem xét lại vì nghi vấn có dàn xếp kết quả World Cup

0
417

Cakhia tv cập nhật, World Cup 2022 đã chính thức khép lại sau 1 tháng cạnh tranh gay cấn. Argentina là nhà vua mới của giới bóng đá. Argentina đã chính thức xóa sổ nhà vô địch tiền nhiệm tại sân Lusail sau trận đá luân lưu đầy may rủi. Nhưng những dư âm của giải đấu lớn nhất hành tinh vẫn còn tồn tại đâu đó. Mới đây CĐV ĐT Pháp đã có yêu cầu bất ngờ đến phía FIFA khi họ cho rằng đã có sự sắp xếp kết quả trong trận chung kết.

Dư âm không tưởng của FIFA sau World Cup 2022

Xem trực tiếp bóng đá hôm nay, sau buổi lễ trao giải cho nhà vô địch World Cup 2022 tưởng chừng tất cả đã khép lại nhưng ở đâu đó vẫn âm ỉ những vấn đề của World Cup gặp phải. Từ việc vị đầu bếp Thổ Nhĩ Kỳ xuống sân nhận cúp mặc dù không phải là cầu thủ Argentina. Đến những màn chế giễu Mbappe của Martinez khiến CĐV Pháp phải bức xúc lên tiếng.

CĐV Pháp yêu cầu FIFA tổ chức lại trận chung kết vừa qua

Mới đây tại cakhia tv tìm hiểu, nhiều cổ động viên ủng hộ đội tuyển Pháp thành lập hẳn một trang web để yêu cầu bên phía FIFA phải tổ chức lại trận đá chung kết World Cup 2022 vì họ cho rằng có quá nhiều sự bất công cho đội tuyển Pháp. Hiện trang web họ lập ra với cái tên “MesOpinions” đã có hơn 200.000 chữ ký ủng hộ việc yêu cầu tổ chức lại trận đấu chung kết.

CĐV Pháp lập hẳn 1 trang web đề nghị FIFA tổ chức lại trận chung kết

CĐV Pháp lập hẳn 1 trang web đề nghị FIFA tổ chức lại trận chung kết

Nhiều người cho rằng trận chung kết dàn xếp kết quả

Sở dĩ nhiều fan hâm mộ đội tuyển Pháp phải cay cú sau thất bại của đội nhà vì họ cho rằng đã có một thế lực nào đó làm ảnh đến World Cup 2022. Trong đó trọng tài bắt trận hôm đó (Szymon Marciniak) là nguyên nhân chính khiến cho Pháp phải thua cuộc. Cụ thể như vị trọng tài này đã không cho Pháp có cuộc tấn công nhanh khi cầu thủ bên phía Argentina.

Nhiều người cho rằng đã có sự thiên vị với đội tuyển Argentina

Nhiều người cho rằng đã có sự thiên vị với đội tuyển Argentina

CĐV chỉ trích trọng tài bất công trong trận Pháp- Argentina

Được biết rằng vị vua áo đen đã bị CĐV Pháp khẳng định đã không cho Pháp hưởng lợi khi Argentina phạm lỗi. Bên cạnh đó, người trọng tài Ba Lan này đã bị chỉ trích dữ dội vì ông công nhận bàn thắng của Messi trong khi có cả 2 cầu thủ dự bị của Argentina chạy vào khu vực sân cỏ.

Trọng tài được nhiều người chỉ trích khi chấp nhận bàn thắng Messi

Trọng tài được nhiều người chỉ trích khi chấp nhận bàn thắng Messi

Những yêu cầu tương tự không quá mới mẻ trong giới bóng đá

Những kiến nghị tương tự như vậy có lẽ không quá gì mới mẻ trong giới bóng đá. Và những kiến nghị đó cũng đã được thiết lập trong lịch sử. Điển hình như mùa hè năm ngoái khi Pháp vị ĐT Thụy Sĩ đánh bại khỏi Euro 2020 với lập luận được đưa ra khi Yann Sommer đã phạm lỗi khi cản Mbappe.

Bản án đã được thiết lập trước đó

Trước đây cũng có một bản án tương tự với trường hợp của Pháp và Argentina. Cụ thể vào tháng 8 gần đây, một bản kiến nghị cấm trọng tài Anthony Taylor tại trang Change.org đã được ghi nhận sau khi có hơn 160.000 người đồng tình thông qua chữ ký.

Nhưng cuối cùng theo chúng tôi có lẽ những nỗ lực của của cộng đồng ĐT Pháp sẽ không có khả quan. Bởi lẽ đơn giản cakhia tv thấy rằng trận chung kết đã khép lại và chức vô địch cũng về tay Messi cũng như chiếc cúp cũng khắc tên Argentina và việc tổ chức lại trận chung kết là điều hết sức điên rồ.