Động tác giả là gì? Những động tác giả phổ biễn trong bóng đá

0
299

Một trong những kỹ thuật quan trọng làm nên kỹ thuật cá nhân trong bóng đá là động tác giả trong bóng đá. Bằng các kỹ thuật đáng lừa đối phương, làm đối phương mắc sai lầm, từ đó tạo thêm thời gian và không gian để chuyền bóng hay ghi bàn. Cùng chuyên mục bóng đá quốc tế tìm hiểu nhé.

Động tác giả là gì? Những động tác giả phổ biễn trong bóng đá

Động tác giả trong bóng đá là gì

Động tác giả trong bóng đá là một kỹ thuật đặc biệt của các nhân được sử dụng trong những tình huống 1 đối 1 mà chúng ta là người tấn công. Nếu thực hiện thành công những động tác giả đã là chia khóa mở ra nhiều cơ hội loại bỏ đối phương đang gây áp lực cho chúng ta.

Động tác giả có thể là những kỹ thuật đơn giản nhưng cần có thời điểm để thực hành, luyện tập và vận đụng đúng lúc, đúng chỗ sẽ mang đến nhiệu quả nhất. Những cầu thủ bóng đá tiền đạo đã trở nên nguy hiểm nếu cầu thủ bóng đá này thuần thục các động giả và không lạm dụng quá mức.

Ngoài những thông tin bóng đá trong ngày bạn đọc có thể cũng đang tìm kiếm thông tin về mơ thấy ngan đánh con gì cùng với đó là tìm các thông tin giải trí như cách chơi game evony. Hãy cùng bongdasite.com đi giải quyết những điều đơn giản này nhé!

Những động tác giả phổ biến trong bóng đá

Động tác giả đổi thân đảo hướng

Đây là một động tác giả được rất nhiều cầu thủ bóng đá nổi tiếng sử dụng để qua người đối thủ, cách thực hiện như sau:

Khi đang dẫn bóng, phát hiện đối phương đuổi theo, chúng ta cần chủ động, chờ đối phương tiến sát gần

Ngay lúc này, chúng ta đảo thân về một bên và vòng chân qua bóng về phía trước, đồng thời kết hợp đảo người theo hướng trái lại.

Đây là động giả sử dụng hiệu quả nhất khi đối phương tranh cướp bóng phía sau

Nếu bạn muốn cập nhật dữ liệu bóng đá số mới nhất, hãy thường xuyên truy cập vào địa chỉ bongdasite.com để cập nhật nhanh chóng nhất nhé!

Động tác giả đá bóng rồi đổi hướng dẫn bóng

Một kỹ thuật lừa đối phương như giả vờ đá bóng rồi đổi hướng dẫn bóng cũng được các cầu áp dụng nhằm qua người để có nhiều cơ hội ghi bàn hay chuyền bóng hơn. Cách thực hiện như sau:

Khi đang dẫn bóng, phát hiện đối phương lao từ phía trước đến tranh bóng

Chủ ta bình tĩnh, chờ đối phương tiến lại gần khoảng 1,5 – 2m thì lập tức vung chân giả đá bóng rồi thực hiện đổi hướng dẫn bóng đi

Động tác giả đổi hướng dẫn bóng được áp dụng hiệu quả nhất khi đối phương lao đến từ phía trước.

Động tác giả dừng rồi tiếp tục dẫn bóng

Đang đi bóng, đột ngột bạn dừng, rồi lại tiếp tục dẫn bóng, đây là động tác giả làm đối phương giật mình. Cách thực hiện như sau:

Khi đang thực hiện dẫn bóng, phát hiện đối phương từ bên cạnh vào tranh bóng

Ngay lúc này, bạn cần đưa chân lên dự định đưa bóng về phía sau làm đối phương nghỉ rằng bạn có thể chuyền bóng cho đồng đội phía sau. Lập tức chúng ta đổi hướng dẫn bóng đi chuyển về phía sau đón bóng.

Lập tức chớp thờ cơ đẩy bóng về phí trước và dẫn bóng đi tiếp.

Đây là động tác giả áp dụng cho việc tranh cướp bóng từ hai bên

Động tác giả đánh đầu, đỡ ngực, dẫn bóng

Những động tác giả trong bóng đá làm nên tên tuổi của các cầu thủ bóng đá là động tác đánh đầu, đỡ ngực và dẫn bóng.

Khi thực hiện dẫn bóng và phát hiện đối phương từ bên cạnh vào cướp bóng

Bạn cần có các dự định như đẩy bóng về sau, lúc này đối phương nghĩ bạn chuyền bóng về cho đồng đội, bạn đổi hướng dẫn bóng về phía sau

Lập tức chớp thời cơ, bạn đẩy bóng về phía trước và dẫn bóng đi qua đối phương.

Đây là động tác giả đạt hiệu quả khi tranh cướp bóng từ hai bên.